Thứ tư - 09/12/2020 14:23
Căn cứ kế hoạch số 127-KH/HĐTN, ngày 20/10/2020 của Ban thường vụ Huyện đoàn Điện Biên Đông về việc tổ chức Hội thi Tuyên truyền pháp Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên năm 2020;
          Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Điện Biên Đông phối hợp với Chi đoàn trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tham dự Hội thiHội thi Tuyên truyền pháp Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên năm 2020 do Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức. Đội thị trấn thành lập đội thi với 9 thành viên, chuẩn bị các nội dung như màn chào hỏi, 300 câu hỏi trắc nghiệm trong phần thi kiến thức và các nội dung chuẩn bị cho phần hùng biện. Ngoài ra đoàn thị trấn Điện Biên Đông còn chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để phục vụ cho chương trình khai mạc của hội thi.
         Hội thi có 06 đội tham gia đến từ 05 xã, 1 thị trấn trên địa bàn, mỗi đội gồm từ 5 đến 10 thí sinh là đoàn viên, thanh niên; Các đội thi tham gia thi với 03 nội dung: màn chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền về Luật toàn gia thông đường bộ.
         Trải quan các phần thi, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thí sinh và tinh thần cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, Hội thi đã thành công rực rỡ, mang lại nhiều thông điệp tuyên truyền ý nghĩa cho người xem. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất cho đơn vị đoàn thị trấn Điện Biên Đông, 01 giải nhì cho đơn vị xã Phì Nhừ; 02 giải ba cho các đơn vị xã Keo Lôm, xã Na Son; 02 giải khuyến khích cho đơn vị  xã Chiềng Sơ, xã Mường Luân. Ngoài ra Ban tổ chức trao các giải phụ: giải hùng biện xuất sắc nhất thuộc về đoàn thị trấn Điện Biên Đông, giải màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về xã Keo Lôm, giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về xã Phì Nhừ.
          Thay mặt Ban tổ chức Đồng chí Vừ A Dơ - Phó bí thư huyện đoàn huyện Điện Biên Đông đã ghi nhận và biểu dương kết quả của các đội dự thi đạt được, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an huyện – Huyện đoàn – Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức thành công Hội thi cấp huyện đảm bảo đúng yêu cầu, nội dung kế hoạch đề ra./.
          Hội thi Tuyên truyền pháp Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên năm 2020 là một trong những hình thức nhằm đổi mới nội dung công tác tuyên truyền, thông qua hội thi giúp cho đội ngũ cán bộ, hội viên, đoàn viên từ huyện đến cấp xã giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động; đồng thời nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, vận động, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng góp phần giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.
       Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Trường THCS Thị trấn