Trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông chung tay hướng về miền trung ruột thịt

Thứ bảy - 24/10/2020 12:14
Từ ngày 5/10/2020 đến nay, thiên tai xuất hiện liên tiếp với các cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào nước ta. Mưa lớn, lũ đặc biệt lớn đã xảy ra trên các sông tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị. Có nơi mực nước lên ở mức lịch sử, đặc biệt lũ trên sông Bồ, Thừa Thiên - Huế và sông Hiếu, sông Ô Lâu, tỉnh Quảng Trị.Mưa lũ xảy ra đã gây ngập lụt trên diện rộng ở tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình làm thiệt hại nhiều tài sản và người tại khu vực miền Trung.

Trận lũ cuốn qua để lại những mất mát cả người và tài sản. Nhiều gia đình trở về với mất mát người thân, đau thương chất chồng với những ngổn ngang đổ nát, sình lầy; nhiều gia đình sẽ “ trắng tay”,  nhiều trẻ em không còn sách, vở đến trường… Những mất mát, đau thương đó không gì bù đắp được.
     Trước những thiệt hại, mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung ruột thịt, trong những ngày qua, qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta đã biết Đảng, Nhà nước cùng các cấp, các ngành các tổ chức, đoàn thể và các địa phương, đặc biệt là đồng bào cả nước nước, kiều bào nước ngoài, từ cụ già đến những em nhỏ, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa đang chung tay hướng về miền Trung ruột thịt với những hành động cụ thể- có gì góp nấy. Đó là tinh thần tương thân tương ái, là sự đùm bọc, sự sẻ chia lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn, là thấm nhuần đạo lý “ Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng” vốn là truyền thống quý báu được hun đúc nên trong suốt chiều dài hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt Nam.
       Mong muốn cùng góp một phần nhỏ với đồng bào cả nước chia sẻ bớt những khó khăn của người dân vùng thiên tai, sáng ngày 24 tháng 10 năm 2020, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông, bằng tình cảm, trách nhiệm, tấm lòng nhân ái chung tay quyên góp, ủng hộ tùy theo điều kiện của mình, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu "Tương thân, tương ái" “ Lá lành đùm lá rách’, “ Lá rách ít đùm lá rách nhiều “của dân tộc Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái của các đồng chí cán bộ, viên chức và các em học sinh trong nhà trường. Nhà trường sẽ gửi số tiền 3.314.000 quyên góp trong ngày 24/10, hỗ trợ đồng bào miền Trung thông qua phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông.
Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Mai