Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tăng cường giáo dục học sinh trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Thứ hai - 21/12/2020 09:56
Thực hiện công văn số 1137/PGDĐT- CM của Phòng Giáo dục và Đào tạo ngày 16 tháng 12 năm 2020 về công tác phòng chống rét đậm, rét hại, ứng phó với biến đổi khí hậu.
           Nhằm tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức của giáo viên, công nhân viên chức, toàn thể học sinh trong nhà trường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Nhà trường vẫn thường xuyên coi trọng công tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống rét, biến đổi khí hậu và dịch COVID-19 đến toàn thể giáo viên, công nhân viên chức, toàn thể học sinh trong nhà trường.
          Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai các văn bản kịp thời, đầy đủ và cùng với các ban ngành đoàn thể trong nhà trường phổ biến các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại và dịch Covid-19 đến các em học sinh. Hướng dẫn các em thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết hằng ngày để có biện pháp chống rét. Nhà trường đã có hệ thống cửa kính, rèm trong lớp học đảm bảo tránh gió lùa không để cho các em học sinh khi ngồi học bị rét. Kết hợp với đội xung kích của nhà trường  hằng ngày kiểm tra, nhắc nhở kịp thời học sinh trong việc mặc trang phục sao cho đủ ấm, không để học sinh nào mặc không đủ ấm khi đến trường học. Ngoài ra nhà trường còn duy trì tủ quần áo từ thiện " ai  có đến cho, ai cần đến lấy" với tinh thần tương thân tương ái, là lành đùm lá rách để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ quần áo ấm khi đi học. Song song với việc phòng chống rét cho học sinh, nhà trường vẫn duy trì và tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt hằng ngày, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, vệ sinh lớp học sạch sẽ thường xuyên.
         Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Nhanh