Trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông tổ chức Lễ khai giảng năm học: 2020-2021

Chủ nhật - 06/09/2020 09:32
Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, sáng ngày 05/9/2020, trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm 2020-2021.
            Tới dự buổi lễ khai giảng có đoàn đại biểu của Huyện Ủy – Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân do Ông Bùi Ngọc La – Phó bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, Ông Lò Văn Xương – Phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Điện Biên Đông, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị trấn, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện cô Phạm Thị Thanh Mai- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 327 học sinh.
            Năm học 2019-2020 đã khép lại. Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông dưới sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của PHHS và chung tay của xã hội, bằng tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò vượt qua những khó khăn, đặc biệt là vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường đã giữ vững và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 với một số kết quả nổi bật trong năm học như chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, trong đó phẩm chất xếp loại tốt đạt 81,4%; không có học sinh không đạt về phẩm chất. 37,4% học sinh có học lực giỏi, 43,5% học lực khá.Học sinh giỏi trong các kỳ thi cấp trường 15,6%, cấp huyện 11,7%, cấp tỉnh 1,02%. Học sinh tốt nghiệp THCS đạt 68/68 em, tiếp tục học THPT, trong đó có 04 em trúng tuyển vào THPT chuyên Lê Quý Đôn, 08 em trúng tuyển vào trường PTDT Nội trú tỉnh Điện Biên, 15 em trúng tuyển vào trường PTDTNT huyện Điện Biên Đông, còn lại, các em trúng tuyển vào trường THPT Trần Can.
Đó là tiền đề quan trọng, là động lực để thầy và trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.
       Năm học 2020-2021 nhà trường có 10 lớp với 327 học sinh (tặng 01 lớp so với năm học 2019-2020) trong đó, lớp 6 có 3 lớp, 97 em; lớp 7 có 2 lớp, 73 em; lớp 8 có lớp 3 lớp, 88 em, lớp 9 có 2 lớp, 69 em. Đội ngũ cán bộ quản lý và viên chức đủ về số lượng, chuẩn về trình độ đào tạo, phẩm chất tốt và vững vàng về năng lực. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được quan tâm đầu tư, cơ bản đảm bảo điều kiện tối thiểu để tổ chức dạy và học.
Bên cạnh những thuận lợi, nhà trường cũng còn một số khó khăn như CSVC chưa đáp ứng nhu cầu tổ chức dạy học 1 ca; điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn khó khăn; chất lượng học sinh tuyển mới lớp 6 còn thấp; đặc biệt là năm học này, nhà trường vẫn phải tiếp tục chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      Với mục tiêu: Duy trì vững chắc và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, chuẩn bị tốt tiền đề để thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018, xác định rõ phương châm “ Chất lượng là uy tín và danh dự của nhà trường”, trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết và quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường, bên cạnh đó, các em học sinh phát huy truyền thống Hiếu học, tích cực rèn đức, luyện tài, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; đồng thời, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể,.. nhất định nhà trường sẽ vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021, tiếp tục phát huy truyền thống, giá trị tốt đẹp, nâng cao vị thế của nhà trường, góp sức mình tô thắm thêm bức tranh của ngành GD huyện nhà, thực hiện công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, thiết thực góp phần thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp trồng người.
       Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của nhà trường:
Đón học sinh vào lớp 6!
  Các đại biểu đến dự buổi Lễ khai giảng cùng nhà trường

Đ/c: Bùi Ngọc La _ Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông phát biểu tại buổi Lễ khai giảng trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông.

Ông Lò Văn Xương-phó Bí thư đảng uỷ- Chủ tịch UBND thị trấn Điện Biên Đông đọc thư của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể sư phạm nhà trường

Tác giả bài viết: Lò Văn Luyện