Gương người tốt, việc tốt "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất"

Thứ bảy - 26/09/2020 14:31
Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các bạn đội viên thân mến!
Nhặt được của rơi đem trả người mất là nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện của bà, của mẹ. Khi đến trường thì điều đó cũng luôn được nhắc tới qua bài giảng của các thầy cô.
Trong nhiều năm qua, tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông, đã có rất nhiều tấm gương nhặt được của rơi của các bạn trong trường hoặc trên đường đi học các em đều mang đến giao cho cô các thầy cô giáo với mong muốn trao cho người đánh mất.
Gương người tốt, việc tốt "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất"
         Vào ngày 9/9/2020 các em Cù Quốc Sơn,Vừ Hoàng Dũng, Vàng A Vinh – cùng là học sinh lớp 6A1, trên đường đi học về đã nhặt được một chiếc ví. Khi mở ra, 3 bạn nhìn thấy bên trong có một ít tiền và nhiều giấy tờ quan trọng. Các em đã bàn bạc nhau đem chiếu ví đó đến cơ quan công an huyện Điện Biên Đông, ngay gần chỗ các em nhặt được với mong muốn trả lại cho người đánh mất.
         Một tấm gương điển hình nữa đó là 2 bạn Nguyễn Quang Vũ và Vũ Tiến Tú – cùng là học sinh lớp 7A2. Sau khi làm bài tập về nhà xong,cuối buổi chiều các bạn thường được bố mẹ cho đi chơi để thư giãn đầu óc. Hôm đó khoảng 4h30 chiều 22/9/2020 các bạn rủ nhau đi đá bóng tại sân vận động của huyện, đang đi bất chợt các bạn nhìn thầy 1 chiếc ví màu đen, khi mở ra thì thấy bên trong có khá nhiều tiền, và nhiều giấy tờ quan trọng, các bạn đã rủ nhau lên công an huyện để nhờ các chú trả lại người đánh mất.
Đây là những việc làm ý nghĩa để thiết thực chào mừng Đại hội Liện đội nhiệm kỳ 2020-2021. Hy vọng rằng các em sẽ lan tỏa được những hành động đẹp, mỗi ngày thực hiện được nhiều việc tốt như giúp đỡ bạn bè trong học tập, rèn luyện, giúp đỡ mọi người xung quanh, ông bà, cha mẹ… xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Dưới đây là một số hình ảnh;

Tác giả bài viết: Trường THCS Thị trấn