Cổng thông tin điện tử Trường THCS Thị Trấn

Sinh hoạt chuyên môn “ Giải pháp thực hiện công tác tự đánh giá cơ sở của trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông

Tự đánh giá là quá trình trường trung học dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tự xem xét, đánh giá thực trạng chất lượng các hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất, các vấn đề liên quan khác của nhà trường để điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đạt tiêu chuẩn đánh giá trường trung học.
          Năm học 2018- 2019 trường THCS Thị Trấn  Điện Biên Đông đã tiến hành tự đánh giá cơ sở giáo dục và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của nhà trường. Kết quả, trường THCS Thị Trấn đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí trường chuẩn quốc gia trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo.
Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2020 trường THCS Thị Trấn chọn chủ đề "Sinh hoạt chuyên môn giải pháp thực hiện công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục" làm chủ đề sinh hoạt chuyên môn tháng 10 năm học 2020-2021.
          Thành phần tham gia gồm 14 cán bộ quản lý, giáo viên của 02 đơn vị trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông và trường PTDTBT-TH&THCS Tân Lập xã Háng Lìa do cô Phạm Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông chủ trì diễn ra trong thời gian 1/2 ngày.
Trước đó, ngày 21/9 năm 2020 Hội đồng tự đánh giá trường THCS Thị Trấn cũng đã sinh hoạt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục với Hội đồng tự đánh giá CSGD trường PTDTBT-THCS Tìa Dình.
          Kết quả, qua buổi sinh hoạt chuyên cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách các tiêu chuẩn trong hội đồng tự đánh giá của hai đơn vị nhà trường đã tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục. Tập trung các vấn đề như: Nâng cao chất lượng giáo dục; công tác xậy dựng cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường; tư vấn và trao đổi giúp đỡ trường PTDTBT-TH&THCS Tân Lập về công tác xây dựng thư viện chuẩn quốc gia; việc mô tả hiện trạng; cách xác định điểm mạnh, điểm yếu, kế hoạch cải tiến chất lượng trong việc viết báo cáo tự đánh giá và xác định các minh chứng đảm bảo tính chính xác, khách quan, phù hợp với thực tế của đơn vị./.
          Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Nhanh