LỄ HỘI HOA BAN SỰ KIỆN VĂN HOÁ MANG THƯƠNG HIỆU CỦA DU LỊCH ĐIỆN BIÊN

Thứ năm - 10/03/2022 21:31
images (1)
Nhằm “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên. Tiếp tục quảng bá hình ảnh Hoa Ban gắn với nét đẹp văn hóa, con người Điện Biên đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, thu hút nguồn lực đầu tư, thúc đẩy du lịch phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022
           Lễ hội Hoa Ban năm nay sẽ được tỉnh Điện Biên tổ chức từ ngày 11 - 14/3/2022 tại thành phố Điện Biên Phủ với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, hứa hẹn mang lại cho người dân và du khách những cảm xúc và trải nghiệm khó quên như: Cuộc thi ảnh “Check in Điện Biên” ; Các  hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao (Tó mák lẹ, Tung Còn, Tù lu, Bắn nỏ, Giã bánh dày, Đẩy gậy, Kéo co); Các trò chơi dân gian, truyền thống các dân tộc (Bịt mắt đập niêu, đu quay, bập bênh, tung còn giao lưu, tù lu, gánh nước qua cầu...) tại khu vực di tích Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát); Các hoạt động thi đấu, trải nghiệm (Đẩy xe đạp thồ, Tải đạn, Vác hòm đạn) tại đường lên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự tham gia của các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, các huyện, thị xã, TP; các trường chuyên nghiệp, trường THPT, các doanh nghiệp, các bản văn hóa du lịch; nhân dân và du khách. Không gian văn hóa vùng cao diễn ra tại Khu vực di tích Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát) và Trung tâm giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Điện Biên Phủ.
           Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên một số nội dung, hoạt động điểm nhấn của lễ hội sẽ được điều chỉnh quy mô hoặc dừng không tổ chức như kế hoạch ban đầu trong đó phải kể đến cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022, hoạt động diễu hành đường phố, bắn pháo hoa nổ trong lễ khai mạc …. Tuy nhiên lễ hội năm nay vẫn có những nội dung hấp dẫn , rất đáng để trải nghiệm. Hy vọng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và sự đầu tư nghiêm túc lễ hội năm nay sẽ thành công tốt đẹp. Tạo điểm nhấn để thu hút du lịch, đầu tư, phát triển kinh tế đồng thời quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Điện Biên nói riêng - Tây Bắc nói chung đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.
imageshinh nen do dep 2ktải xuốngimages (1)

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tưởng