Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường THCS Thị Trấn

Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông quá trình xây dựng và phát triển.

Tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên công tác tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN.
         Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2004. Khi mới thành lập, nhà trường hoạt động chung về cơ sở vật chất với trường THPT Trần Can, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên Đông. Đến năm 2008, nhà trường được đầu tư xây dựng một khu nhà tầng gồm 09 phòng học, 01 thư viện; 01 khu nhà cấp 4 gồm 04 phòng làm việc.
        Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của nhà trường, đến tháng 4 năm 2019, nhà trường trường đã có 2 khu nhà tầng với 14 phòng học thông thường, phòng học bộ môn và khối phục vụ học tập; 08 phòng làm việc, 01 thư viện đạt tiêu chuẩn tiên tiến; 08 phòng ở, 01 nhà ăn dành cho học sinh nội trú và các khu vực phụ trợ khác, cơ bản đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động của nhà trường.
        Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, của ngành, với tinh thần đoàn kết, lòng yêu nghề và quyết tâm cao, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo, cùng với sự nỗ lực rèn luyện của các thế hệ học sinh, hằng năm, nhà trường đẩy mạnh phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những chuyển biến rõ nét: Tỉ lệ học sinh giỏi hằng năm đạt 20% trở lên, học sinh khá đạt 40% trở lên, học sinh yếu còn dưới 1%. (So với giai đoạn 2008-2013: Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá tăng 10 %, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi tăng 15%). Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh thi đỗ vào trường trung học phổ thông có chiều hướng tăng dần. Ngoài các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, máy tình cầm tay môn toán, từ năm học 2012 - 2013 đến nay, học sinh của nhà trường đã tham gia tích cực, có hiệu quả các cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn, có 06 sản phẩm nghiên cứu khoa học, 03 sản phẩm Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn đạt giải cấp tỉnh, 02 sản phẩm nghiên cứu khoa học, 01 sản phẩm Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn đạt giải cấp quốc gia. Tỉ lệ giáo viên giỏi các cấp của nhà trường cũng được giữ vững và nâng cao dần: Hằng năm có trên 75% giáo viên dạy giỏi, trong đó cấp tỉnh trên 19%, cấp huyện, trên 20%. ( So với giai đoạn 2008-2013, giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh tăng 3%). Các hoạt động trải nghiệm, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện cũng được nhà trường chú trọng, mang lại hiệu quả giáo dục thiết thực.
        Bên cạnh việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng, tôn tạo cảnh quan trường lớp học từ công tác xã hội hóa giáo dục, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, ngày càng khang trang, hiện đại; thực sự trở thành trung tâm văn hóa của địa phương. Tháng 01 năm 2014, trường được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp độ 3.
Chung sức, chung lòng để xây dựng nhà trường phát triển, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua, nhà trường đã có hàng trăm lượt cá nhân cán bộ quản lý, viên chức và học sinh đạt thành tích, dành được các danh hiệu thi đua, góp phần xây dựng tập thể nhà trường, các tổ chức, đoàn thể vững mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp lãnh đạo ghi nhận bằng các hình thức khen thưởng cao quý. Năm học 2017-2018, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua.
Ngày 08/11/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 3436/QĐ-SGDĐT công nhận Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3. Ngày 15/11/2019 UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 1199/QĐ-UBND công nhận Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là giai đoạn 2015-2020, vị thế của trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông ngày càng được khẳng định, đó là kết tinh của tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm cao của các thế hệ cán bộ quản lý, viên chức và học sinh trong nhà trường, là thành quả của sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của Nhân dân, của các bậc PHHS, sự chia sẻ từ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể và các đơn vị bạn.
        Lãnh đạo nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể, các bậc PHHS, các đơn vị bạn. Xin cảm ơn các thế hệ cán bộ quản lý, viên chức và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực để xây dựng và phát triển giá trị cốt lõi, hoàn thành sứ mạng cao cả của nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến, xây dựng bằng lương tâm, trí tuệ và trách nhiệm cao để giữ vững thành quả đã đạt được, góp phần tô thắm thêm bức tranh của ngành Giáo dục huyện nhà. Đồng thời rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo để các thế hệ học sinh được học tập và rèn luyện trong ngôi trường ngày càng khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới.
 

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 1
6A2 2
7B1 3
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay127
  • Tháng hiện tại970
  • Tổng lượt truy cập131,542
Lịch kiểm tra
KH
Sổ liên lạc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính