TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ III NĂM 2024

Thứ bảy - 27/04/2024 08:07
Thực hiện Văn bản số 260//PGDĐT-CMTHCS V/v tổ chức triển khai các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024
Thực hiện Kế hoạch năm học của nhà trường;Trường THCS Thị Trấn  tổ chức các hoạt động ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với Thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”
Như chúng ta đã biết trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương pháp để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
            Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển Văn hóa đọc Việt Nam.
          Nhằm thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng tham gia, nhà trường đã tổ chức đa dạng các hoạt động như:
          1. Tuyên truyền Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 thông qua hệ thống băng rôn tại trường  từ ngày 15/4/2024 đến ngày 01/5/2024
          2. Truyền thông ý nghĩa Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
          3. Tổ chức các hoạt động đọc sách, báo, tài liệu tại Thư viện, Thư viện ngoài trời từ ngày 15/4 -> 01/5/2024
          4. Tổ chức quyên góp sách, báo, tài liệu ủng hộ vào tủ sách Thư viện nhà  trường cụ thể: CBGV, NV: không giới hạn số lượng; Các chi đội:10 quyển/1 chi đội.
          Đây cũng là sân chơi bổ ích, hết sức thiết thực và ý nghĩa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của học sinh trong thời đại công nghệ mới hiện nay, giúp các em nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập và rèn luyện nhân cách.
          Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả bài viết: Lê Thị Tâm - TT HTCĐ