CẢM XÚC MÙA HÈ VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Thứ hai - 31/07/2023 16:53
CẢM XÚC MÙA HÈ VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU
Trường học là nơi mà tôi rất gắn bó trong những ký ức tuổi thơ êm đềm và hồn nhiên. Có một thứ ở nơi này mà tôi sẽ nhớ mãi, đó là tiếng trống trường nơi góc hành lang trường tôi. Tiếng trống đã gắn bó với biết bao thế hệ học sinh dưới mái trường thân yêu. Đó là tiếng trống báo cho các bạn mỗi sớm mai đến trường, là tiếng trống náo nức ngày đầu tiên đi học, là tiếng trống vẫn vang lên nhưng mang theo nỗi buồn đã hết ngày… Tiếng trống thật oai hùng, nó có sức  thúc đẩy chúng tôi lao nhanh đến lớp. Khi chơi, tiếng trống như tiếng đu quay, nó mời gọi chúng tôi ra chơi ngoài trời theo ý muốn, như nhắc nhở chúng tôi tham gia luyện tập thể dục nhịp nhàng. Khi tan trường, tiếng trống vang lên khác hơn, đanh hơn. Nghe tiếng trống tùng tùng, mọi người trở nên nghiêm túc.

Tiếng trống này có lúc như  tiếng trống trận hào hùng của ông cha năm xưa, có lúc  tưng bừng rộn rã như tiếng trống hội mùa, ngày giỗ tổ trong làng. Tiếng trống như nhắc nhở thầy cô và học sinh dạy tốt, học tốt. Sau tiếng trống này, chúng tôi bước vào năm học mới. Sau tiếng trống này, chúng tôi lặng lẽ bắt đầu trò chơi mùa hè. Suốt những năm tháng đi học, bác trống luôn là người bạn thân thiết của chúng tôi.
Tiếng trống trong ngày khai trường

Nhãn
Mùa hè đến rồi, tôi xin nói lời tạm biệt với tay  trống thân yêu của tôi. Chắc hẳn bác đã rất buồn trong suốt mấy tháng hè, vì phải nằm thẫn thờ bên thềm nhìn sân trường vắng tanh, nơi những xác Phượng đỏ rụng trên thảm cỏ xanh. Ngày còn đi học chỉ mong hè đến,  hè tới cũng chỉ đi vài bước là đến bữa nữa, mong sớm được gặp thầy đánh trống, được nghe  giọng thầy ấm áp quen thuộc, được gặp nhiều thầy cô vui vẻ biết bao nhiêu.
Buồn không hả trống

Tác giả bài viết: Học sinh - Nguyễn Quyết Tiến lớp 9A2