TẬP THỂ CBGV, CNV TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC XÂY DỰNG “THƯ VIỆN XANH” TẠI TRƯỜNG HỌC

Thứ năm - 03/08/2023 08:43
Thực hiện  kế hoạch năm học 2023-2024 của trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông. Hôm nay ngày 02/8/2023 tập thể cán bộ giáo viên , công nhân viên nhà trường tổ chức xây dựng thư viện xanh tại khuôn viên trường học.

Nhà trường triển khai xây dựng mô hình “Thư viện xanh” tại trường học. Một thư viện xanh nằm giữa không gian thoáng mát là sự hấp dẫn đầu tiên, thu hút các em Đội viên đến đọc sách, báo, truyện. Đây cũng là một trong những tiêu chí để trường được đánh giá là một trường đảm bảo tiêu chí “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.
          Mô hình thư viện xanh được xây dựng  trong một không giản mở, thoáng mát, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên để giúp các em có tinh thần học tập thoải mái, dễ dàng trao đổi tri thức, góp phần hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Tại “Thư viện xanh”, khu vực ghế ngồi được thiết kế có mái che để các em học sinh ngồi đọc mà không sợ mưa nắng. Vào giờ ra chơi, ngay trên sân trường, chỉ cần với tay là các em có thể chọn được những cuốn sách, cuốn truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ. Hết giờ ra chơi, các em lại tự giác sắp xếp, đem sách, truyện trả lại vị trí cũ.

Xây dựng thư viện xanh ngay tại sân trường nhằm thu hút được các em tới đọc sách với tinh thần tự giác. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em hứng thú trong hoạt động tại thư viện. Rèn luyện cho các em kỹ năng đọc và giao tiếp với bạn bè, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực mà trường Tiểu học THCS Thị Trấn đang hướng đến.
Dưới đây là một số hình ảnh.

Tác giả bài viết: Cô Lê Tâm - Phụ trách TTHTCĐ