TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG EM: LÒ THỊ THÙY LINH – HỌC SINH LỚP 8A1 “ TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ”

Thứ ba - 23/08/2022 10:26
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ ly hôn em Linh ở với mẹ, tuy nhiên mẹ đi làm ăn xa cả năm mới về một,  hai lần, nên hiện tại em đang ở với bà ngoại và chú thím. Ý thức được điều đó, em Lò Thị Thùy Linh  - học sinh lớp 8A1, trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi của nhà trường. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để các bạn học sinh trong trường học tập noi theo.

Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp bà làm những công việc nhà, giúp chú thím trông các em. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng người thân và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà em Linh từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Em luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua và luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài, để em vươn lên học tập tốt.

Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Linh rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến. Thầy giáo Nguyễn Đức Hải - Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 cho biết: Em Linh rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi, là trò ngoan của thầy cô, em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, học tập tốt.

Với thành tích học tập, rèn luyện tốt và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo em Lò Thị Thùy Linh đã được nhận học bổng của Hội khuyến học tỉnh Điện Biên theo QĐ số 90/QĐ – HKH ngày 18/8/2022 của KHK tỉnh Điện Biên với giá trị học bổng là 3 000 000đ ( ba triệu đồng chẵn)

Với Sự nỗ lực cố gắng vươn lên, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực./.

Tác giả bài viết: Lò Văn Luyện - PHT nhà trường