Hưởng ứng “ tuần lễ áo dài” năm 2023 – Tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông

Thứ tư - 08/03/2023 08:48
Trường THCS Thị Trấn hưởng ứng TUẦN LỄ ÁO DÀI
Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những bản sắc văn hóa, nét đặc trưng của từng vùng miền và trang phục truyền thống riêng. Phụ nữ Nhật sang trọng với Kimono, phụ nữ Hàn Quốc nổi tiếng với Hanbok, phụ nữ Ấn Độ để lại ấn tượng rất đặc biệt với bộ Sari đa sắc màu. Còn phụ nữ Việt Nam, từ xưa đến nay luôn song hành với quốc phục - áo dài trang nhã, thanh lịch, duyên dáng và thướt tha.
       Áo dài - trang phục dân tộc vừa có tính thẩm mĩ vừa mang chiều sâu văn hóa của người Việt Nam, là món quà quý giá chứa đựng nhiều thông điệp nối từ quá khứ tới tương lai. Kín đáo, duyên dáng và quyến rũ là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành sản phẩm văn hóa vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của phụ nữ Việt. Ở Việt Nam, áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt hoặc những ngày Lễ quốc gia, lễ cưới, ngày Tết, lễ tốt nghiệp … áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Áo dài cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới. Năm 1970, trang phục áo dài việt Nam đã đạt giải huy chương vàng về y phục dân tộc tại hội chợ quốc tế Osaka của Nhật.
        Tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông, hình ảnh các cô giáo với tà áo dài mềm mại khi đứng trên bục giảng đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, tết góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Tập thể nữ CBNV- Giáo viên trường THCS Thị Trấn
Cô giáo Thanh Hằng - Lê Hạnh
Cô giáo Lò Hà- Đinh Lý; cô Huyền Trang
 Nữ học sinh lớp 7A2

Chiếc áo dài đã trở thành những kỷ niệm đẹp trong thời gian gắn bó với bục giảng của các cô giáo.
Cô Thanh Hằng và học sinh

Để chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và “Tuần lễ Áo dài” của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và LĐLĐ huyện Điện Biên Đông, Ban Nữ công trườngTHCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã phát động và khuyến khích các nữ viên chức và nữ lao động mặc áo dài trong các ngày làm việc từ 01 - 08/3/2023.

Tác giả bài viết: Cô Phạm Thị Nhanh

Nguồn tin: Công Đoàn