HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THAM GIA LỄ GIAO NHẬN 124 CÔNG DÂN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Thứ sáu - 10/02/2023 14:41
          Sáng ngày 10/2, Thầy và trò trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông cùng nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.
 Bạn bè, người thân của các tân binh cũng có mặt từ sớm để tiễn các em, tạo nên những hình ảnh vô cùng xúc động
Người thân tiễn các en lên đường“Đi lính vừa là nghĩa vụ cao cả của mỗi công dân, cũng là nơi thích hợp để rèn luyện bản thân. Mong con đi giừ gìn sức khỏe, cố gắng học tập, hoàn thành tốt nghĩa vụ, nhiệm vụ.…”

Đôi mắt ngấn lệ của một người mẹ có con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Dù biết 2 năm vừa dài lại vừa ngắn, nhiều người làm cha, làm mẹ vẫn không giữ nổi cảm xúc khi con mình lên xe.

Năm nay, huyện Điện Biên Đông được giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ là 124 công dân, trong đó: 39 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân; 85 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh Điện Biên (28 công dân); K02- Bộ Công an (6 công dân); C10 – Bộ Công an (5 công dân); Trung đoàn 741, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (25 công dân); Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu II (60 công dân).
Xe chở các tân binh rời đi trong những lời chúc sức khỏe của bố mẹ, bạn bè, người yêu và các em học sinh trường THCS Thị Trấn…

Tác giả bài viết: Cô Trần Bé- Giáo viên tổ KHTN