CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2022

Thứ hai - 05/12/2022 15:14
         Căn cứ Kế hoạch số 267/KH-UBND, ngày 27/10/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Hướng dẫn số 1045/HD-PGDĐT, ngày 31/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông; CĐCS trường THCS Thị Trấn đã xây dựng Kế hoạch Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề: Tháng hành động năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” và tổ chức tuyên truyền tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường dưới nhiều hình thức như:
         - Ban chấp hành công đoàn trường đã phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực giới năm 2022.

- Tăng cường tuyên truyền về chủ đề, các thông điệp và các hoạt động của tháng hành động trên các phương tiện thông tin của cơ quan, đơn vị trên hệ thống trang thông tin điện tử và mạng xã hội, zalo …
         - Tổ chức lồng ghép tuyên truyền trong các giờ HĐNGLL, tiết sinh hoạt lớp, một số tiết học môn GDCD; Ngữ văn…Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022.
Mục đích tuyên truyền nhằm:
          - Thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các công đoàn viên, học sinh trong đơn vị trường nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
         - Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.
         -Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.
         - Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
Qua nội dung tuyên truyền của công đoàn nhà trường Các thông điệp truyền thông trong Tháng hành động:
  • Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.
  • Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh.
  • Hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2022.
  • Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước.
  • Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
  • Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.
  • Tôn trọng - Bảo vệ Phụ nữ và trẻ em.
  • Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
  • Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.
  • Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.
  • Im nặng là dung túng cho hành vi bạo lực, xâm hại.
  • Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.
  • Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.
  • Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Chúng tôi sẽ giúp bạn!
  • Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.
  • Bình đẳng giới góp phần đầu tư cho tương lai, công bằng xã hội và phát triển bền vững.
Các hoạt động tuyên truyền đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các đoàn viên công đoàn và các em học sinh trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Cô Phạm Nhanh - Uỷ viên BCH Công Đoàn