Tổ Khoa học xã hội tổ chức thực hiện Chuyên đề môn Giáo dục công dân 9 với chủ đề: Ứng phó với tình huống nguy hiểm

Chủ nhật - 12/02/2023 09:10
Căn cứ kế hoạch số 68/KH-THCS TT ngày 25 tháng 8 năm 2022 về việc ban hành Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2022-2023 của Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông;  ngày 10 tháng 2 năm 2023 tổ Khoa học xã hội tổ chức thực hiện chuyên đề  môn Giáo dục công dân 9 với chủ đề: “Ứng phó với tình huốn nguy hiểm”.
Chuyên đề môn GDCD 9 tại lớp 9A2

Chuyên đề được thực hiện với sự tham gia đầy đủ các thầy cô giáo tổ Khoa học xã hội và toàn bộ các em hoc sinh lớp 9A2. Các nội dung lựa chọn được thực hiện chuyên đề bao gồm tiểu phẩm về tình huống nguy hiểm; kể tên các tình huống mà bản thân học sinh có thể gặp trong cuộc sống; học sinh xử lý một số tình huống nguy hiểm giả định có thể xảy ra.
HS thực hành giải quyết các tình huống nguy hiểm

Từ khi được giao nhiệm vụ, toàn bộ học sinh rất hào hứng, chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng kịch bản, tìm tòi tài liệu; quá trình tập luyện được giáo viên phụ trách giám sát chặt chẽ với sự tự giác tích cực của học sinh.
HS sôi nổi tham gia các hoạt động

Qua tiết chuyên đề đã tạo cho học sinh có một trường học tập vui tươi, thân thiện; phát huy mọi sở trường, năng lực của học sinh; các em sẽ có được những kiến thức về các tình huống nguy hiểm và các hậu quả khôn lường; có kinh nghiệm ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.  Ngoài ra thông qua hoạt động các em được bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật và sự tự tin trên sân khấu.
HS thể hiện tài năng văn nghệ