TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG THẮT CHẶT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19.

Thứ hai - 07/02/2022 21:09
Ngày 09/02/2022 tại trường THCS Thị Trấn đã ghi nhận một trường hợp đầu tiên dương tính với covid 19 là một học sinh tại lớp 6A1 được xác định nguồn lây là từ người thân trong gia đình. Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính của học sinh, BGH trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã quyết định tăng cường, thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Phối hợp với trung tâm y tế thị trấn Điện Biên Đông áp dụng các biện pháp nhằm khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm, hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dạy và học.
Nhà trường đã tiến hành rà soát, xác định các trường hợp có tiếp xúc với học sinh F0. Test nhanh covid 19 đối với toàn bộ CBGV và học sinh có nguy cơ cao. Phối hợp với BCĐ phòng chống dịch bệnh covid thị trấn bố trí cho toàn bộ học sinh lớp 6A1 thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện Điện Biên Đông. Phân công giáo viên trực tiếp vào khu cách ly để quản lý cũng như chăm sóc học sinh.Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như tuyên truyền nâng cao nhận thức của CBGV và học sinh về dịch bệnh covid 19. Yêu cầu toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ y tế. Giữ gìn vệ sinh trường, lớp. Bộ phận y tế nhà trường phối hợp cùng với Đoàn thanh niên tiến hành đo thân nhiệt và kiểm tra sức khoẻ học sinh 2 lần/ngày. Mỗi lớp đều được bố trí chậu rửa tay và nước sát khuẩn riêng.
Đồng thời xây nhà trường cũng chủ động xây dựng phương án dạy học linh hoạt phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhằm vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh và giáo viên vừa đảm bảo chất lượng giáo dục.
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thầy và trò trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông quyết tâm không để dịch bệnh lây lan. Đảm bảo môi trường học tập an toàn, hiệu quả ở mức cao nhất. Sau đây là một số hình ảnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch của nhà trường:

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tưởng