BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2021

Thứ tư - 01/12/2021 22:58
Đây là chương trình phát thanh Măng non  của trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông!
          Kính thư các thầy giáo, cô giáo!
          Kính thư các bác, các cô, chú nhân viên nhà trường!
          Thưa các bạn học sinh thân mến!
          Xin kính mời quý thầy, cô và các bạn học sinh cùng lắng nghe chương trình

Thực hiện kế hoạch số 33- Kế hoạch của Liên Đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông ngày 10 tháng 8 năm 2021.
Công văn số 213/KH-UBND ngày 27/10/2021 của UBND huyện về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông;

Công đoàn trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông xây dựng Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 cụ thể sau:
1. Chủ đề

Tháng hành động năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
2. Thời gian: Từ ngày 15/11/2021 đến ngày 15/12/2021.
3. Mục đích

Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn ngành; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức và xã hội trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tăng cường giáo dục kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho cha mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, trong thời gian cách ly do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

4. Các khẩu hiệu, thông điệp truyền thông

- Hưởng ứng Tháng hàng động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

- Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh.
- Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021.

- Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước.

- Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
- Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

- Giãn cách xã hội, kết nối yêu thương.

- Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

- Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.
 - Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

- Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới…
Chương trình phát thanh Măng non của liên đội nhà trường đến đây là hết.
          Em xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, công  tác tốt!
          Chúc các bạn học sinh sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi!
          Xin chào và hẹn gặp  lại.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Nhanh