CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Thứ bảy - 23/10/2021 15:54

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập.  Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".
           Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.
          Để chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các đồng chí đoàn viên nữ công đoàn trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã không ngừng nỗ lực ra sức thi đua dạy tốt, học tốt; thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà; thi đua nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Ngoài ra để chào mừng ngày hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ban nữ công nhà trường đã kết hợp với tổ chức Đoàn Đội tuyên truyền lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 201.0 đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường; Cũng nhân dịp này, Ban Chấp Hành công đoàn nhà trường tổ chức động viên chúc mừng các chị em nhân ngày 20.10,  tổ chức buổi giao lưu thể thao và đã thu hút được đông đảo các chị em tham gia, đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm giúp cho các chị em phấn khởi, vui tươi và có nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp trồng người.
          Xin chúc cho các chị em đoàn viên lao động nữ, các em học sinh nữ nhà trường sẽ có ngày 20 tháng 10 thật vui và ý nghĩa, có thêm nhiều sức khỏe và hăng say rèn luyện, học tập, lao động thi đua gặt hái được nhiều thành công trong công việc và trong cuộc sống.
( Sau đây là một số hình ảnh minh họa)

Tác giả bài viết: Ban Biên tập Website trường THCS Thị Trấn