Cán bộ giáo viên và nhân viên, học sinh nhà trường THCS Thị trấn hưởng ứng phong trào “Mùa xuân là tết trồng cây”.

Thứ bảy - 12/02/2022 09:04

Mùa Xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.’’

Câu thơ của Bác Hồ kính yêu từ lâu đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam, kể từ đó tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta.
           Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác”, vào  chiều ngày 11/02/2022 , trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông đã tổ chức trồng cây nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022. Tham gia Tết trồng cây gồm CBGVNV nhà trường  cùng học sinh các lớp. Không khí trồng cây diễn ra rất vui tươi và phấn khởi .Với các loại cây như: cây xà cừ, cây xoài, cây bơ, cây mít, cây cảnh ...hứa hẹn sẽ đem lại một diện mạo cảnh quan tươi mới cho mái trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông .

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm tại đơn vị trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông nhằm thực hiện lời Bác Hồ dạy, đồng thời thể hiện trách nhiệm của mình đối với thiên nhiên, với việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống. Là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu toàn cầu. Bảo vệ lá phổi xanh và phủ kín đất trống ngay trong khuôn viên trường học. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa để nhớ ơn và làm theo lời Bác Hồ dạy.
          “Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người’’
          Với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực và sáng tạo, tập thể CBGVNV và HS trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông nhất định sẽ giành được nhiều thành tích chào đón một mùa xuân mới, Xuân Nhâm Dần 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả bài viết: Lê Thị Tâm