Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề “ Khát vọng tuổi trẻ ”.

Thứ ba - 06/04/2021 08:46
          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện Điện Biên Đông năm học 2020-2021.
          Căn cứ kế hoạch số 79/KH-THCSTT ngày 18 tháng 9 năm 2020 của trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông về kế hoạch năm học 2020-2021; BCH Đoàn kết hợp với Liên đội trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã  tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề “ Khát vọng tuổi trẻ ”.
          Mục đích của hoạt động này là:
          Tuyên truyền những hoạt động, những phần việc ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên, đội viên của tổ chức Đoàn - Đội trường THCS Thị Trấn. Góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên, học sinh, đội viên với các mục tiêu, khát vọng của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.
          Tuyên truyền về vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, học sinh, đội viên tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của
đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh với tổ chức Đoàn - Đội.
          Cuộc thi đảm bảo thiết thực, nội dung phù hợp, hình thức đa dạng, sinh động, cách tiếp cận dễ dàng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên, đội viên toàn trường tham gia; có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc.
          Các chi đội đã tham gia cuộc thi ảnh với những nội dung phong phú, đa dạng như các hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ tình nguyện của thanh thiếu niên, đội viên tham gia các hoạt động của trường, lớp, xã hội như: tôn tạo cảnh quan trường lớp, chăm sóc bồn hoa, cây xanh, khu vực tự quản, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, làm sạch thôn bản, đường làng ngõ xóm, tổ dân cư, các hoạt động văn nghệ...Hoạt động tuổi trẻ chung tay tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.
          Bên cạnh đó học sinh đã có những bài thuyết trình hay đã truyền tải được ý nghĩa, kết quả và tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ của học sinh trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông với hình thức đa dạng, thẩm mĩ. Kết quả đạt được:
          Giải Nhất chi đội 7A2
          Giải Nhì chi đội 8A2
          Giải Ba chi đội 7A1,9A2
          Khuyến khích chi đội 8A3, 6A2
         Dưới đây là một số hình ảnh: