TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC MÔN NGHỆ THUẬT CHỦ ĐỀ “TRÁI TIM CỦA MẸ”

Thứ hai - 06/03/2023 22:10
           Căn cứ kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của tổ chuyên môn năm học 2022-2023 (theo công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ GDĐT)
           Các hoạt động văn hóa – văn nghệ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, an toàn, mang tính giáo dục cao. Hoạt động giáo dục nhằm tạo cho các em học sinh một môi trường học tập vui tươi, thân thiện; có thể phát huy mọi sở trường, năng lực của bản thân; đáp ứng yêu cầu của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Học sinh cảm thấy thực sự “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Ngày 06/3/2023 Tổ Khoa học xã hội trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông phối kết hợp với Công đoàn, Đội Thiếu niên Tiền phong tổ chức hoạt động giáo dục môn Nghệ thuật 6,7 (Âm nhạc) với chủ đề: “Trái tim của mẹ”.
Nội dung gồm 2 hoạt động chính: Truyền thống về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hoạt động văn nghệ với đa dạng các thể loại như hát, múa, nhảy, độc tấu sáo… nội dung thể hiện tình cảm, ca ngợi, sự biết ơn đối với người phụ nữ.
Tấu sáo của học sinh

Thông qua hoạt động, các em hiểu hơn về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế  Phụ nữ 8/3. Đặc biệt qua các giai điệu, lời ca tiếng hát ngợi ca người phụ nữ, các em dễ dàng thể hiện tình cảm của mình với các bà, các mẹ, các cô... Từ đó các em càng thêm thương yêu, kính trọng và biết ơn người bà, người mẹ của mình.