TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TẬP TIẾNG ANH TRONG NHÀ TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ “ NHẬN QUÀ TỪ THẦY CÔ”

Thứ bảy - 20/05/2023 15:31
        Căn cứ kế hoạch số 68/KH-THCS TT ngày 25  tháng 08  năm 2022 về việc ban hành Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2022-2023 của Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông;
         Ngày 19/5/2023 Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức hoạt động phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường với chủ đề “ Nhận quà từ thầy cô”.
Thầy Nguyễn Đức Lập – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi hoạt động và khích lệ, động viên toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường tích cực hơn nữa trong phong trào học tập Tiếng Anh.

Nội dung hoạt động:  Học sinh tham gia văn nghệ chủ đề ca ngợi về Bác Hồ kính yêu; hỏi - đáp các câu hỏi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và kiến thức trong các môn học (song ngữ ), học sinh trả lời đúng sẽ được nhận một phần quà từ phía ban tổ chức.

Thông qua hoạt động này cung cấp cho học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản để ứng dụng Tiếng Anh ngày một thông thạo trong nhà trường và trong cuộc sống. Giúp học sinh phát triển năng lực tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng nghe, nói, thuyết trình và thương thuyết; phát triển kĩ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, thương thuyết, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện); tăng cường niềm yêu thích sử dụng tiếng Anh, biết áp dụng lý thuyết vào thực hành. Giúp các giáo viên, nhân viên trong nhà trường có thể sử dụng được tiếng Anh để giao tiếp với học sinh qua việc hỗ trợ học sinh tham gia hoạt động. Tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông và khuyến khích giáo viên, học sinh tích cực tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, trao đổi thông tin và công việc.

Tác giả bài viết: Cô giáo Bùi Thị Thanh Nhàn Tổ KHXH.

Nguồn tin: Trường THCS Thị Trấn