Hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân 66 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2020) của thầy và trò trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông.

Thứ bảy - 09/05/2020 18:25
       Nhân kỷ niệm 66 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2020),  ngày 07/5/20207 trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức hoạt động dâng hương và chăm sóc đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại thị trấn Điện Biên Đông
        Đây là dịp để thầy và trò nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với  những người con ưu tú của dân tộc đac anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vào ngày này, cách đây 66 năm, với tinh thần quyết chiến quyết thắng, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên' "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", góp phần vào thành công của cuộc kháng chiến trường kỳ vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong đó có phần đóng góp to lớn xương máu. sức người, sức của của đồng bào các dân tộc huyện Điện Biên Đông. Cùng với lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, là hoạt động  chăm sóc, dọn vệ sinh Đài tưởng niệm. Hoạt động này là sự tri ân sâu sắc của của thầy và trò nhà trường, thể hiện đạo lý" Uống nước nhớ nguồn" đối với anh hùng, liệt sĩ.
        Bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng, liệt sĩ các em học sinh nhà trường nguyện ra sức học tập, rèn luyện thật tốt, tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, góp phần công sức của mình xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam giàu đẹp, xứng đáng với những cống hiến hy sinh của các anh hùng liệt sĩ...
        Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: Trường THCS Thị trấn