Giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường tham gia bồi dưỡng chương trình sách giáo khoa lớp 6 – Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thứ hai - 02/08/2021 14:39
Thực hiện văn bản số 718/PGDĐT- CMTH ngày 21 tháng 7 năm 2021 của Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông về việc triệu tập giáo viên tham gia dự tâp huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022,
          Từ ngày 26 tháng 7 năm 2021 đến ngày 29 tháng 7 năm 2021, tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông, giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường đã tham gia tập huấn đầy đủ theo các văn bản chỉ đạo cấp trên và sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường:
          Môn Tiếng Anh 6: Ngày 26/7/2021 và tập huấn qua Zoom.
Các môn còn lại: Từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 7 năm 2021 và tập huấn qua Goole Meet.
          Hình thức tham gia khóa tập huấn là tập huấn trực tuyến, học viên được cấp tài khoản vào hệ thống và được nghe các giảng viên của nhà viết sách hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa và các phương pháp giảng dạy, những điều lưu ý khi sử dụng sách để đạt hiệu quả và giải đáp các thắc mắc, khó khăn vướng mắc của học viên.
          Qua tập huấn học viên đã hiểu rõ về tư tưởng chỉ đạo, quan điểm phát triển và cấu trúc Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cùng những yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực, giáo dục tích hợp và phân hóa, giáo dục hướng nghiệp và giáo dục STEM, tính mở và linh hoạt của Chương trình; được tìm hiểu về những vấn đề cốt lõi của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; biết cách sử dụng sách giáo khoa, xây dựng kế hoạch bài học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; cách đánh giá năng lực học sinh;...
          Trong suốt quá trình bồi dưỡng, cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường cũng đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.
         Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Nhanh - Tổ KHTN