Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức hoạt động giáo dục môn Ngữ văn 6, Nghệ thuật 6 với chủ đề “Sân khấu hóa văn học dân gian”

Thứ hai - 24/01/2022 08:47
Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức hoạt động giáo dục môn Ngữ văn 6, Nghệ thuật 6 với chủ đề  “Sân khấu hóa văn học dân gian”
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của tổ Chuyên môn năm học 2021- 2022 (theo Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ GDĐT)
       Ngày 24 tháng 01 năm 2022, nhóm giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn 6, Nghệ thuật 6 tổ chức báo cáo hoạt động giáo dục Sân khấu hóa văn học dân gian. Hoạt động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, nhóm học sinh tham gia biểu diễn thực hiện tại điểm cầu chính tại phòng Truyền thống của nhà trường, 10 điểm cầu còn lại tại các phòng lớp học. Đây là hoạt động nhằm giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn đặc trưng và vẻ đẹp của văn học, nghệ thuật dân gian – một thứ tài sản vô giá của dân tộc. Tạo ra một sân chơi bổ ích để tạo hứng thú cho học sinh đối với bộ môn Ngữ văn, Nghệ thuật. Góp phần bồi đắp thêm tinh thần tự hào dân tộc và lòng yêu mến con người Việt Nam. Hoạt động giúp phát hiện thêm tài năng văn hóa nghệ thuật trong học sinh, bổ sung thêm lực lượng văn nghệ cho đội xung kích nhà trường.Tăng khả năng chuyển thể từ một truyện đọc thành vở kịch có lời thoại, đóng vai nhân vật.
Nội dung của hoạt động giáo dục gồm 3 phần:
Phần 1: Phần văn nghệ: Võ: Hào khí Việt Việt Nam với sự tham gia của
một số học khối 6.
Phần 2: Sân khấu hóa văn học dân gian:
- Vở kịch số 1: Sơn Tinh, Thủy Tinh – Lớp 6A1 thể hiện
- Vở kịch số 2: Cây khế - Lớp 6A2 thể hiện
Phần 3: Tìm hiểu kiến thức văn học, nghệ thuật dân gian bằng câu hỏi trắc
nghiệm, tương tác với các điểm cầu của các chi đội.
          Qua buổi hoạt động, các em học sinh tham gia diễn xuất rất ấn tượng, hóa thân vào vai diễn có hồn, biểu cảm phù hợp. Hoạt động diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút được sự tham gia hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường.
Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả bài viết: Lò Thị Thu - Tổ KHXH