TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, CÔNG NHÂN VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THCS - TIỂU HỌC THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG ĐẾN VIẾNG VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NGÀY 27/7/2023

Thứ hai - 24/07/2023 20:19
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, để tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ  tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Hôm nay ngày 24/7/2023 trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Thị Trấn và trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông (do cô giáo Nguyễn Thị Minh Khánh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Thị trấn làm trưởng đoàn) đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đứng chân tại tổ 2 thị trấn Điện Biên Đông, nhân kỷ niệm 76  năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2023)

Trong giờ phút thiêng liêng này, xin kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương Điện Biên Đông  đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngay hôm nay.

Trên quê hương Điện Biên Đông  thân yêu của chúng ta đã sinh ra những người con đã chiến đấu, hy sinh khi Tổ quốc gọi tên mình. Và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”.
Các anh đã ngã xuống, để lại biết bao niềm tiếc thương vô hạn. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được.
Trước anh linh các các anh hùng liệt sỹ Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Thị Trấn và trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông nguyện thi đua công tác tốt - Học tập tốt, lập nhiều thành tích, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương huyện Điện Biên Đông ngày một vững mạnh và giàu đẹp hơn.

Trong giờ phút thiêng liêng này xin được kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương. Các đồng chí và các em Đội viên hãy dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những linh hồn các anh hùng liệt sỹ đời đời bất diệt, mãi mãi vinh quang.

Tác giả bài viết: Cô Lê Tâm - Phụ trách TTHTCĐ