TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC PHẦN THI TRÌNH BẦY BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI BẬC THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC: 2022-2023

Thứ sáu - 16/12/2022 21:07

Thực hiện kế hoạch số 1114/KH - PGDĐT ngày 22/11/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện năm học 2022-2023.

Nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn Ngành. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Đến với hội thi, mỗi thầy cô giáo phải thực hiện phần thi: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi.

Từ ngày 14/12/2022 đến ngày 16/12/2022 giáo viên tham gia trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

z

Các thầy cô giáo tham gia dự đầy đủ, đúng lịch đã được thông báo; có sự chuẩn bị chu đáo cho phần trình bày của mình. Trong khi trình bày, nhiều giáo viên đã thể hiện được sự tự tin, vững vàng về kiến thức, tâm huyết với nghề; tìm tòi sáng tạo những giải pháp có tính mới, sáng tạo, phù hợp với thực tế tại đơn vị, áp dụng có hiệu quả được ban giám khảo đánh giá cao.

Kết quả phần thi:

- Số giáo viên tham gia trình bày biện pháp: 85 giáo viên.

- Số biện pháp được đánh giá xếp loại Đạt: 83/85, tỷ lệ 97,65%.

- Số biện pháp Không đạt: 02/85, tỷ lệ 2,35%.

Chắc hẳn qua phần thi này các thầy (cô) giáo đã đưa ra được nhiều biện pháp thiết thực để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại đơn vị và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Tác giả bài viết: Cô Lê Tâm - Phụ trách TTHTCĐ