Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ hoạt động giáo dục với chủ đề “Tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình có công với cách mạng”.

Thứ tư - 21/12/2022 21:40
          Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của tổ Chuyên môn năm học 2022- 2023 (theo Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ GDĐT) và kế  hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2022) của Ban chấp hành chi đoàn trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông.
           Tổ Khoa học xã hội kết hợp với BCH chi đoàn trường, Tổng phụ trách đội tổ chức hoạt động gióa dục cho học sinh với chủ đề “Tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình có công với cách mạng”.
            Hôm nay ngày 21/12/2022, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã đến Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dâng nén hương thơm để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ.
           Trong buổi hoạt động hôm nay, các em học sinh đã có những hành động cụ thể, thiết thực để bày tỏ lòng biết ơn của mình với các anh hùng liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng như: Dọn vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm; dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; đến thăm hỏi gia đình có công với cách mạng.
Vệ sinh đài tưởng niệmAHLS

Dẫn đầu đoàn dâng hương có thầy giáo Nguyễn Đức Lập – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Thị Trấn dâng hương tại Đài tưởng niệm các AHLS

Hoạt động động tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình có công với cách mạng là một trong những hoạt động có vai trò rất quan trọng trong dạy học lịch sử. Nhằm khắc sâu biểu tượng những người anh hùng đã anh dũng đứng lên đấu tranh chống giặc ngoại xâm giành độc lập cho Tổ quốc. Giúp học sinh được bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng dân tộc đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời  giáo dục các em học tập, noi gương những đức tính tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và gìn giữ đất nước, nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.
Tri ân lão thành cách mạng tại địa phương

Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc của thế hệ trẻ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Cô Lường Thoong - Tổng phụ trách Đội TNTP