TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC BUỔI KHAI XUÂN ĐẦU NĂM QUÝ MÃO 2023

Thứ tư - 01/02/2023 08:00
TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC BUỔI KHAI XUÂN ĐẦU NĂM QUÝ MÃO 2023

“Đây cả mùa xuân đã đến rồi
                  Từng nhà mở cửa đón vui tươi.
                  Từng cô em bé so màu áo
                  Đôi má hồng lên, nhí nhảnh cười.”
                                       (Trích bài “Thơ xuân” - Thi sĩ: Nguyễn Bính)
       Vậy là mùa xuân đã về trên mảnh đất vùng cao Tây Bắc. Không lấp lánh ánh đèn cũng không ồn ào, náo nhiệt như Thủ đô hoa lệ. Xuân Tây Bắc mang cho mình một vẻ đẹp khác biệt, một vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, đậm chất hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng và con người vùng cao. Mùa xuân nơi vùng cao Tây Bắc đến lặng lẽ, yên bình và đẹp cuốn hút với sắc hồng rực rỡ của những cây đào, hay với màu trắng tinh khôi của hoa ban, hoa mai, hoa mận. Với sắc màu rực rỡ của trẻ em vùng đồng bào dân tộc trong những bộ trang phục truyền thống rẻo cao… Tất cả đều giản đơn, mộc mạc nhưng lại đi vào tâm can, gợi lên những ấn tượng khó quên, sâu thẳm trong tâm can du khách khi dừng bước nơi đây….
        Hoà chung trong không khí đón xuân của cả nước, sau một thời gian nghỉ tương đối dài, tập thể CBGV-NV trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông lại tiếp tục quay trở lại thực hiện nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng mà nghành đã giao phó cho mình đó là “truyền lửa tri thức”.

Vào 14 giờ 00 phút, buổi chiều ngày 30/01/2023 (mùng 9 Tết), Trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông tổ chức gặp mặt CBGV-NV đầu Xuân Quý Mão 2023. Đây là hoạt động khơi gợi sự hứng khởi, gắn kết tập thể nhà trường cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu đề ra, phát triển tầm nhìn và sứ mệnh của mình.

Gặp mặt đầu năm là một hoạt động truyền thống đầy ý nghĩa đối với mỗi thành viên của trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông, đây như một dịp để chia sẻ những cảm xúc đầu năm về gia đình, công việc, bạn bè.., để chia sẻ những thành quả đạt được trong một năm qua và hướng đến chặng đường mới đầy triển vọng trong năm mới 2023.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Lập – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc Tết đầu năm đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí luôn mong muốn và tin tưởng rằng năm 2023 sẽ tiếp tục là năm của sự đoàn kết, gắn bó, sẻ chia của tâp thể CBGVNV dưới mái nhà chung này. Đồng chí Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, nhà trường sẽ tiếp tục giũ vững niềm tin yêu mà các bậc phụ huynh đã gửi gắm cũng như khẳng định vị thế của mình – một ngôi trường luôn dẫn đầu về thành tích trong nghành giáo dục của huyện nhà”.

Tập thể nhà trường đã cùng trao nhau những lời ca tiếng hát, những lời chúc Tết đầy ý nghĩa, tạo nên bầu không khí gắn kết một đại gia đình nhà trường. Trong năm mới, với sự quyết tâm, nỗ lực và phấn đấu không ngừng, tin rằng tập thể CBGVNV sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục của mình.
Trong ngày đầu Xuân mới, BGH nhà trường đã phát động tới toàn thể CBGVNV hãy bắt tay ngay vào công việc giảng dạy với tinh thần tập trung cao nhất, tiếp tục lấy công tác chuyên môn làm nhiệm vụ cốt lõi, không ngừng nâng cao chất lượng dạy học tới các em học sinh thân yêu. Chào đón năm mới với thật nhiều thành công mới- thắng lợi mới. Một lần nữa, xin kính chúc các bậc phụ huynh, các em học sinh thật nhiều sức khỏe- thành công. Chúc tập thể nhà trường luôn đoàn kết- vững mạnh- trưởng thành!.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Trung